ถึง.......

posted on 13 Jan 2010 03:45 by sascha

เรื่องของเรื่องมันเริ่มมาจากมีคนที่เคยคิดว่ารู้จัก(คบมา10ปีจนคิดไปเองว่ารู้จัก)  ส่งข้อความบางอย่างมาให้เรา  เหมือนว่าเข้าใจทุกอย่างแล้ว  คนรับก็งงดิ  ว่าอยู่ดีดีเข้าใจอะไรฟะ เราไม่รู้หรอกว่าใครมีปัญหาอะไร  แต่รู้อยู่อย่างว่าประโยคที่ส่งมาแฝงความมาคุอยู่ไม่น้อย  ก็เลยรู้สึกอยู่กลายๆ ว่ากำลังโดนหาเรื่อง  ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ก็คุยกันอยู่ดีๆ  เราขาดการติดต่อไปช่วงนึง(ไม่ได้นับว่ากี่วันเพราะปกติมันก็มีบางช่วงที่ไม่ค่อยได้ติดต่อกันเพราะต่างคนก็ต่างมีธุระส่วนตัว)  ที่บ้านเรากำลังยุ่งๆ  เรื่องสุขภาพของแฟนค่อนข้างเครีดเลยแหละว่าอาจจะต้องถึงขั้นผ่าตัด  ก็ได้รับข้อความจากคนนั้นแหละ  ก็ยังถามกลับไปนะว่าเข้าใจอะไร  แน่นอนสำนวนไม่ไพเราะต่อคนที่ได้อ่านแน่  ผ่านไปหลายวันก็ยังไม่มีคำตอบ  ก็เลยแวะไปดูที่บล็อกก็ได้เห็นเพลง...........ก็.......นะ 

 

ได้รู้ว่าคนที่มีปัญหาทางจิตประเภทคิดเอง  เออเอง  เชื่อเองว่ามันเป็นเรื่องจริง  นะมีอยู่จริงๆ (คิดอะไรก็ไม่รู้เอออะไรก็ไม่รู้  เข้าใจอะไรก็ไม่รู้  คนที่ได้รับข้อความก็ไม่รู้  แล้วอยู่ดีๆ ก็มาบอกว่าเข้าใจแล้วในเรื่องอะไรก็ยังไม่รู้อีก) ก็เลยต้องคุยกับเพื่อนอีกคนหนึ่งว่ามันมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น  ก็มีการพูดคุย  นิดหน่อย เรื่องสภาพจิตของคนนั้นนะว่าเป็นยังไง   แต่สิ่งหนึ่งที่เห็นตั้งแต่ก่อนหน้านี้ก็คือคนๆนี้สามารถเหยียบเพื่อนที่คบกันมากว่า 20 ปีให้จมดินได้ด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง(เหมือนอากงเค้าเลย)

 

ก็เลยปรึกษาเพื่อนคนนี้ซึ่งก็เคยมีเรื่องกับคนนั้นมาแล้ว  ซึ่งในตอนนั้นเราก็ไม่ได้สนใจ เพราะคิดว่าเพื่อน 2คนทะเลาะกันก็เป็นเรื่องของทั้ง 2 ไม่ใช่เรื่องของเรา  แต่พอตอนนี้เจอกับตัวแล้วก็เข้าใจคำว่าไม่เจอกับตัวไม่รู้หรอกขึ้นมาทันที  ไม่เชื่ออย่าลบหลู่จริงๆด้วย  เราก็รู้สึกเสียวๆ ว่าจะเป็นรายต่อไปที่โดนเหยียบโดยไม่รู้เนื้อรู้หรือเปล่า  สรุปตอนนี้เค้ามีเรื่องทะเลาะกับเราหรือเปล่าด้วยตัวของเค้าเอง   ก็พอดีมีเรื่องสนุกๆ เข้ามาให้เราทำการทดสอบ

 

ขอบคุณเพื่อนR มากเลยนะที่ยอมพลีชีพจัดเกมโฟโต้ฮันส์ให้เล่น  คนบางคนอาจจะมีความสนุกที่ได้มีการจับผิดภาพ  แต่เกมนี้มีความหมายสำหรับเรามากที่ทำให้เราจับผิดได้ถึงนิสัยที่แท้จริงของคนที่เราคิดว่ารู้จักมาถึง 10ปี

 

ขอบคุณเพื่อนM ที่เข้ามาร่วมเล่นเกมนี้จริงๆด้วย  เราก็คิดอยู่แล้วนะว่าถ้าเธอมีนิสัยเหมือนอย่างที่เราคิด  เธอจะต้องรีบเข้ามา  และเราก็รอไม่นานเลยเธอก็ปรากฎตัวขึ้นมาร่วมเล่นเกมกับเรา   อย่าคิดนะว่าไม่เปิดเผยชื่อแล้วคนอื่นจะไม่รู้  เพราะข้อมูลบางอย่างเธอยังไม่รู้เลยว่าเป็นสิ่งที่เราเจตนานำเสนอให้เพราะมันเป็นสิ่งที่รู้กันอยู่สามคน   คนสามคนที่รู้จักกันมีเรื่องที่รู้กันอยู่แค่สามคน  ถ้าสองคนไม่พูดแต่มีคนอื่นรู้เนี่ยมันก็แปลว่าคนที่สามนั่นแหละพูดจริงมั้ยจ้ะ

 

และก็อย่าลืมนะว่าก็มีข้อมูลบางอย่างที่เรารู้กันอยู่ 2 คน  จะบอกให้  แค่ล็อกประตูหน้าบ้านนะมันไม่พอหรอกนะ  ถึงล็อกประตูไว้แล้วแต่ถ้ามีข้อมูลชัดเจน  มันก็...................

 

ให้ชัวร์ตัวเองด้วยนะว่าที่ทำมาค้าขายอยู่มันถูกกฎหมายหรือเปล่า

 

คนที่เธอเคยทะเลาะด้วยเค้ายังเห็นว่าเคยคบกันมาถึง 20 ปี  แต่เราไม่ใช่  เราว่านิสัยส่วนนี้ของเราคล้ายเธอนะ 

ถ้าตัดแล้ว............................... (เธอทำอะไรได้บ้าง  เราก็ว่าเราก็ทำได้นะและจะช่วยทำทดแทนเผื่อในส่วนของเพื่อนอีกคนด้วย) 

 

 

อย่าลืมนะเรื่องบางเรื่องเราก็รู้กันอยู่ 2 คน  รับรองแสบกว่าที่จะคาดว่าเป็นLC

 

Comment

Comment:

Tweet